Cách làm mực nướng sa tế cay ngon khó cưỡng

Mực nướng sa tế cay mang đến cho bạn và cả nhà món ăn thơm ngon, đậm đà, xuýt xoa nơi đầu lưỡi. Không chỉ trong bữa ăn gia đình, bạn có thể áp dụng trong các bữa tiệc, chuyến đi picnic.

cach lam muc nuong sa te cay ngon kho cuong

 

Cách làm mực nướng sa tế cay

Nguyên liệu:

  • Mực: 2 Con
  • Sa tế: 1 Muỗng canh
  • Ớt bột: 1 Muỗng cà phê
  • Sả; 2 Cây
  • Tỏi băm: 1 Muỗng cà phê
  • Hành tím băm: 1 Muỗng cà phê
  • Mật ong: 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 2 Muỗng canh
  • Dầu hào:: 1 Muỗng canh
  • Nước tương: 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm mực nướng sa tế cay

  • Lò nướng
  • Que xiên

Cách làm mực nướng sa tế cay

Bước 1: Mực làm sạch, rửa lại với nước, để ráo. Dùng dao khứa các đường nhỏ lên mực như trong hình.

Cách làm mực nướng sa tế cay ngon khó cưỡng (2) Cách làm mực nướng sa tế cay ngon khó cưỡng (3)

 

Bước 2: Trộn gia vị 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột, sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương trong chén.

Cách làm mực nướng sa tế cay ngon khó cưỡng 4-1

 

Bước 3: Ướp mực với hỗn hợp sa tế đã trộn khoảng 30 phút cho mực ngấm.

Cách làm mực nướng sa tế cay ngon khó cưỡng (5) Cách làm mực nướng sa tế cay ngon khó cưỡng (6)

Bước 4: Sau đó, lấy que xiên thịt, xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

Cách làm mực nướng sa tế cay ngon khó cưỡng (7)

Bước 5: Bày món ăn ra đĩa, trang trí tùy thích và thưởng thức.

Cách làm mực nướng sa tế cay ngon khó cưỡng (8)

 

Siêu thị trực tuyến GIÁ TỐT MỖI NGÀY

Share Button

Bình luận trên Facebook