Cách làm thạch rau câu, dưa hấu, trái cây

Rau câu dưa hấu trái cây theo phong cách Thái Lan sẽ đem lại cho các bạn một sự thưởng thức mới lạ, hội tụ tất cả các loại trái cây yêu thích của mình trong trái dưa hấu. Thạch giòn dai, các loại trái cây chua ngọt, hài hòa, kích thích vị giác của bạn lắm đấy.

.

Cách làm thạch rau câu – dưa hấu – trái cây

 

Nguyên liệu làm thạch rau câu dưa hấu trái cây
( Phần ăn: 4 người )

  • Dưa hấu: 1 Trái
  • Kiwi: 2 Trái
  • Đu đủ: 1 Trái
  • Thanh long: 1 Trái
  • Thơm (Dứa): 1 Trái
  • Bột rau câu dẻo: 10 Gr
  • Bột rau câu giòn: 10 Gr
  • Đường trắng: 200 Gr
  • Nước: 1 Lít

Cách làm thạch rau câu dưa hấu trái cây

1- Trái cây (kiwi, thơm, đu đủ, thanh long – tùy thích) gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái thành hạt lựu. Chia đôi quả dưa hấu, dùng muỗng múc ruột dưa hấu ra ngoài và giữ lại vỏ, phần ruột dưa hấu cũng thái hạt lựu.

Cach lam thach rau cau dua hau trai cay

2- Cho tất cả phần trái cây đã thái hạt lựu vào trong vỏ dưa hấu và cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cach lam thach rau cau dua hau trai cay 2

3- Cho 1 lít nước lọc vào nồi, hòa thêm 10gr bột rau câu giòn (agar) vào khuấy đều. Đun nóng hỗn hợp trên lửa vừa. Phần rau câu dẻo 10gr (jelly) sẽ trộn chung với 200gr đường rồi mới cho vào nồi agar đang đun nóng trên bếp. Nấu sôi cho rau câu nở vừa thì tắt bếp, để nguội bớt.

Cach lam thach rau cau dua hau trai cay 3

4- Cho hỗn hợp rau câu vào miếng dưa hấu trái cây, khuấy nhẹ cho rau câu và thạch trái cây bên trong dưa hấu hòa vào nhau. Để nguội hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút là dùng được.

Cach lam thach rau cau dua hau trai cay 1

Chú ý: Không nên cho rau câu vào lúc quá nóng, trái cây sẽ bị yểu, mềm và không tươi ngon. Ngoài ra, nếu rau câu quá nóng, vỏ dưa cũng sẽ bị mềm, khi cắt lát vỏ sẽ không dính được rau câu bên trong

 

Cách làm thạch rau câu, dưa hấu, trái cây

Siêu thị trực tuyến GIÁ TỐT MỖI NGÀY

( Theo Kooky )

Share Button
Cách làm thạch rau câu, dưa hấu, trái cây 4.91/5 (98.18%) 11 votes

Bình luận trên Facebook