Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua ghẹ tươi sống nhiều thịt

  • Ghẹ tươi sống luôn là món ăn ngon bổ dưỡng có lợi cho sức khỏe được chị em nội trợ mua chế biến cho gia đình mình. Nhưng không phải loại ghẹ nào cũng nhiều thịt và ngon như bạn tưởng. Nếu không biết cách lựa chọn khéo léo, không những mua phải những con ghẹ với giá trên trời mà còn chế biến mất đi hương vị thơm ngon vốn có của món ăn.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua ghẹ tươi sống nhiều thịt 3

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua ghẹ tươi sống nhiều thịt

 

Kinh nghiệm chọn mua ghẹ tươi sống:

  • Kinh nghiệm chọn ghẹ cho thấy bạn không nên chọn con to bằng bàn tay, không quá to hay quá nhỏ. Bạn nên nhớ không phải ghẹ to là đã ngon và nhiều thịt nhé!
  • Đến phần càng thì bạn xem màu của lớp da lụa giữa kẹt khuỷu nhỏ trên càng ghẹ có màu hồng đỏ hoặc màu hồng sậm thì con ghẹ đó sẽ có nhiều thịt. Để ý kỹ hơn chút bạn sẽ thấy, nếu ghẹ mới được bắt và mập thì lớp da non này có màu thẳng bóng. Còn nếu ghẹ để lâu ngày thì lớp da này sẽ nhăn nheo.
  • Nếu muốn biết ghẹ tươi sống nhiều thịt hay không thì bạn chỉ cần bấm nhẹ lên ức ghẹ (là phía trên yếm tam giác một chút). Xem kỹ không bị lún khi bấm thì là ghẹ đó tươi sống nhiều thịt và thịt khá chắc. Với những con có yếm khít với thân thì đó là những con ghẹ trưởng thành, chưa sinh sản nhiều và thịt sẽ chắc hơn. Vì thế bạn nên chọn những con như thế này.

Chia sẻ kinh nghiệm chọn mua ghẹ tươi sống nhiều thịt 2

Kinh nghiệm chọn mua ghẹ tươi sống nhiều thịt – Nên chọn những con ghẹ có phần yếm khít với thân

 

  • Một mẹo hay nữa bạn có thể thực hiện là bóp đầu đùi của que dầm bơi thấy toàn bộ que giãy giụa thì là thịt ghẹ sẽ chắc. Những con ghẹ sắp chết thì trước 2 tiếng thịt sẽ bủn ra, vì thế nó sẽ không giãy giụa nếu bạn bóp mạnh vừa phải.

Cách chọn ghẹ thịt và ghẹ gạch

  • Đây là phần mà rất nhiều người quan tâm, bạn nên chọn ghẹ đực vì sẽ có nhiều thịt hơn ghẹ cái. Phân biệt bằng cách nhìn phần vỏ thì ghẹ đực sẽ có nhiều đốm trắng, màu xanh lam và có càng dài hơn ghẹ cái. Yếm dưới bụng ghẹ: yếm con đực sẽ nhỏ hơn con cái, dùng tay bấm nhẹ thấy không lõm thì chứng tỏ ghẹ này nhiều thịt chắc. Nếu bạn thích ăn nhiều gạch hơn thì có thể chọn con cái, gạch của chúng có màu ngả vàng, chân khá chắc.
  • Tránh hoàn toàn việc mua ghẹ đông lạnh, ướp đá vì như vậy phần thịt sẽ bị hao đi nhiều, không ngon chắc. Nên mua khi ghẹ còn bơi trong bể, thở oxi và còn tươi sống, điều này sẽ đảm bảo chất lượng thịt hơn.

 

Cách chọn mua ghẹ tươi sống nhiều thịt

GIÁ TỐT MỖI NGÀY

Share Button

Bình luận trên Facebook